TIN TỨC‎ > ‎

Từ ngày 1/3/2016 Giới hạn tốc độ tối đa tăng thêm 10km/h

Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT của Bộ giao thông vận tải sẽ được áp dụng vào ngày mai, 1/3/2016, với nội dung quan trọng là các phương tiện xe cơ giới sẽ được chạy ở tốc độ tối đa cao hơn 10 km/h trong và ngoài khu vực đông dân cư.

Ngày 31/12/2015, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng ký quyết định ban hành Thông tư 91 quy định tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ, chính thức có hiệu lực từ 1/3. Như vậy khi Thông tư 91 có hiệu lực sẽ thay thế cho thông tư 13/2009 trước đây với nội dung tương tự.


Trong đó, nội dung được nhiều người quan tâm nhất là các phương tiện xe cơ giới có thể chạy ở tốc độ tối đa cao hơn 10 km/h trong khu vực đông dân cư. Cụ thể, các phương tiện xe cơ giới được phép chạy tối đa 60 km/h trên đường đôi, có dải phân cách giữa và đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên. Trong khi đó, trên đường hai chiều không có dải phân cách giữa và đường một chiều có 1 làn xe cơ giới, các phương tiện xe cơ giới được phép chạy tối đa 50 km/h.


Theo đó, ở ngoài khu vực đông dân cư, người chạy xe mô tô được tăng tốc độ tối đa thêm 10 km/h lên thành 70 km/h trên đường đôi, có dải phân cách giữa và đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên. Đối với đường hai chiều không có dải phân cách giữa và đường một chiều có 1 làn xe cơ giới thì tốc độ tối đa vẫn giữ nguyên là 60 km/h.

Ngoài việc đặt biển báo hiệu tốc độ, Thông tư 91 còn quy định không được đặt biển hạn chế độ tốc dưới 50 km/h trên các đường nhánh ra, vào đường cao tốc.