Bằng lái xe B2 là gì? Bằng B2 lái được xe gì?

Hiện nay cuộc sống của con người ngày càng phát triển, cũng như nền kinh tế của đất nước ngày càng tăng trưởng mạnh. Chính vì vậy mà các loại phương tiện di chuyển ngày càng trở nên đa dạng và hiện đại, trong đó không thể không nhắc đến việc sử dụng ô tô của người dân ngày càng nhiều. Tuy nhiên yêu cầu tài xế phải học bằng lái xe B2, do vậy nhiều người thắc mắc bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe B2 là gì?

Với câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người chính là bằng lái xe B2 là gì? Thì những thông tin sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bằng lái xe B2.

Bằng lái xe là một loại giấy phép lái xe, chứng chỉ được các cơ quan có thẩm quyền cấp cho những người tham gia giao thông, điều khiển phương tiện giao thông một cách hợp pháp.


Trong đó bằng B2 là loại bằng lái xe phổ thông và phổ biến nhất, bởi vì được cấp phép để điều khiển các loại xe 4, 5, 7 chỗ hay các xe du lịch gia đình. Do vậy mà nhu cầu thi bằng lái xe B2 rất nhiều.

Theo luật giao thông của Việt Nam thì bằng lái xe B2 có hiệu lực trong vòng 10 năm, còn đối với bằng B1 chỉ có thời hạn trong vòng 5 năm, và những bằng lái xe như C, D, E là giấy phép lái xe kinh doanh vận tải có quy định điều khiển. Do vậy mà bằng lái B2 rất thông dụng, vì điều khiển được các loại xe phổ biến.

Bằng B2 lái được xe gì?

Chính sự thông dụng của bằng lái xe B2 trong cuộc sống hiện nay, do vậy bạn rất muốn biết bằng lái xe B2 lái được xe gì?

Theo Bộ GTVT quy định thì những người được cấp bằng lái xe B2 sẽ tham gia điều khiển các phương tiện giao thông như sau:

- Ô tô dưới 9 chỗ, xe tải và máy kéo với 1 rơ móc trọng lượng không quá 3,5 tấn và các phương tiện quy định bằng B1 được phép điều khiển.

- Bằng B2 có thời hạn trong vòng 10 năm, sau 10 năm bạn nên đến cơ quan có thẩm quyền để xin cấp lại.

Bằng lái xe B2 là gì cũng như được điều khiển những loại xe nào thì những thông tin trên đã giải đáp những thắc mắc của bạn một cách rõ ràng. Hiện nay tại các gia đình nhu cầu sử dụng xe du lịch ngày càng phát triển, do vậy mà nhu cầu học bằng lái xe B2 ngày càng lớn. Để bạn đưa cả gia đình đi du lịch bất cứ nơi bào mà bạn mong muốn.